1665075593

    Không gian làm việc

Tác giả: Marie Kondo

Về tác giả:

Marie Kondo (sinh năm 1985) tại Tokyo, Nhật Bản. Cô bắt đầu đọc các tạp chí nội trợ từ lúc 5 tuổi, yêu thích trật tự và vẻ đẹp của những không gian được sắp xếp đẹp đẽ mà nhìn thấy trong những tờ tạp chí đó.

Hiện tại,  cô điều hành một công việc kinh doanh dịch vụ tư vấn thành công ở Tokyo nhằm giúp đỡ các khách hàng biến ngôi nhà bừa bãi của họ thành những không gian đẹp, yên bình và đầy cảm hứng. Cô đã xuất bản nhiều sách vớinhững thành tích rất “khủng”: Sách bán chạy trên Amazon 2014, 2015. Hơn 3 triệu bản được bán, trở thành #1 New York Times bestseller, International Bestseller.

Giới thiệu sách:

danocado

Hãy biến ngôi nhà của bạn thành một không gian luôn ngăn nắp và sạch sẽ với phương pháp KonMari kỳ diệu. Chuyên gia sắp xếp và dọn dẹp người Nhật, Marie Kondo, sẽ giúp bạn dọn sạch các căn phòng một lần cho mãi mãi với các phương pháp truyền cảm hứng được thực hiện theo từng bước.

Điểm mấu chốt để thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa là bạn phải thực hiện theo thứ tự đúng, chỉ giữ lại những thứ bạn thật sự yêu thích và làm tất cả cùng lúc – và thật nhanh. Sau đó, trong suốt phần đời còn lại, bạn chỉ cần lựa chọn giữ lại thứ gì và bỏ đi thứ gì.

Phương pháp KonMari sẽ không chỉ biến đổi không gian của bạn. Khi bạn giữ được trật tự cho ngôi nhà của mình, toàn bộ cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, trở nên thành công hơn, và có thể có năng lượng và động lực để tạo ra cuộc sống mà bạn mong muốn.

Sau khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống: Bạn có thể nhận ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn có thể không cảm thấy lo lắng nữa, và cuối cùng bạn có thể giảm cân như ý.

Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ cận “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”. Nếu bạn nghĩ điều đó thật không tưởng, chắc chắn là bạn nên đọc cuốn sách hấp dẫn này.

Cuốn sách đã được xuất bản sang 33 thứ tiếng. Đã bán được 1,5 triệu bản tiếng Nhật và hơn 2 triệu bản tiếng Anh. Và liên tục đứng đầu trên các bảng xếp hạng của: Amazon, New York Times, Brazilian Newspaper, German Newspaper….

Trích đoạn hay:

Bí quyết tối thượng để thành công trong dọn dẹp là: Nếu bạn dọn dẹp triệt để trong một lần, thay vì từng chút một, bạn có thể khiến não trạng của mình thay đổi mạnh mẽ. Điều này mang lại sự thay đổi sâu sắc đến mức nó động chạm tới những cảm xúc trong bạn và có những tác động không thể cưỡng lại được tới cách suy nghĩ cũng như những thói quen của bạn. Tất cả các khách hàng của tôi không tạo dựng thói quen dọn dẹp một cách từ từ. Họ chỉ thoát khỏi sự bừa bộn kể từ khi họ bắt đầu cuộc chạy marathon dọn dẹp của chính mình. Phương pháp này chính là chìa khóa để ngăn tình trạng trở lại trạng thái cũ.

Khi người ta trở lại với tình trạng bừa bộn cho dù trước đó họ đã cố gắng dọn dẹp, thì đó không phải lỗi của căn phòng hay những vật sở hữu của họ mà là do cách nghĩ của họ. Thậm chí nếu như ban đầu họ hứng khởi thì sau đó họ vẫn phải đấu tranh để duy trì động lực và những nỗ lực của họ cứ đuối dần. Nguyên nhân chính nằm ở thực tế là họ không thể trông thấy các kết quả hoặc cảm thấy những tác động của việc dọn dẹp. Chính vì vậy mà thành công phụ thuộc vào những kết quả có thể thấy được ngay lập tức.

 Nếu bạn sử dụng phương pháp đúng và tập trung nỗ lực xóa bỏ hoàn toàn tình trạng bừa bộn chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ thấy được những kết quả tức thời và chúng sẽ truyền cho bạn sức mạnh để tiếp tục giữ cho không gian quanh mình được ngăn nắp gọn gàng. 

Bất kì ai trải qua quá trình này, cho dù họ là ai, cũng nguyện không bao giờ quay lại tình trạng bừa bộn như trước nữa.

Review sách:

Nội dung cuốn sách được chia rất rõ ràng theo từng phần một rất khoa học. Tác giả Marie Kondo dùng những trang sách đầu tiên để chia sẻ với độc giả về câu chuyện của cuộc đời mình theo một cách diễn đạt giản dị, giống như câu chuyện bình thường giữa những người bạn với nhau.

Những phần tiếp theo, tác giả viết rất rõ ràng cách phân loại, sắp xếp và thu dọn đồ từ quần áo, sách vở đến những đồ đạc khác nữa. Phần này tác giả viết khá rõ ràng, những chỗ cần chú ý cũng bôi đậm rồi có những gạch đầu dòng đâu ra đấy.

Cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật” là cuốn sách của những người có mong muốn mãnh liệt để thay đổi hoàn cảnh hiện thời, tổ chức lại cuộc sống. Nó chính là một hình thức cải thiện lối sống, giành lấy hạnh phúc và tỏa sáng của mỗi chúng ta.

Theo: Taisachmoi.

CHỌN CHỦ ĐỀ
thiết lập!
ĐĂNG KÝ
Review sách nghệ thuật bài trí của người Nhật
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!
Review sách nghệ thuật bài trí của người Nhật
Tác giả: Marie Kondo Về tác giả: Marie Kondo (sinh năm 1985) tại Tokyo, Nhật Bản. Cô bắt đầu đọc các tạp chí nội trợ từ lúc 5 tuổi, yêu thích trật tự v
TOP
x
BẠN THẬT SỰ MUỐN NỘP BÀI?
Quên mật khẩu
Mật khẩu lớp học
ĐĂNG KÝ
Review sách nghệ thuật bài trí của người Nhật
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!