1665078430

    Không gian làm việc

Tác giả: J. K. Rowling, J. K. Rowling

Giới thiệu sách:

danocado

Cuốn sách kể về cậu bé phù thủy Harry Potter khi cậu nhập học ở ngôi trường pháp thuật Hogwarts. Ba mẹ của cậu đã bị Voldermort giết hại, cậu trở thành Chú bé vẫn sống, tuy nhiên, khi sống với dì dượng, thân phận phù thủy của cậu bị giấu kín cho đến ngày sinh nhật thứ 11 của mình. Tại Hogwarts, cậu đã được học những phép thuật kì diệu, được kết bạn với hai người bạn thân nhất của mình: Ron và Hermion. Bộ ba gắn bó với nhau bất chấp thân phận, dòng máu của mình. Cuốn truyện không chỉ là một cuộc phiêu lưu kì thú, mà còn là một câu chuyện về tình bạn đẹp đẽ, tình mẫu tử cao cả, thiêng liêng.

Danh sách chương:

Chương 01: Đứa bé vẫn sống

Chương 02: Tấm kính biến mất

Chương 03: Những lá thư không xuất xứ

Chương 04: Người giữ khóa

Chương 05: Hẻm xéo

Chương 06: Hành trình từ sân ga chín-ba-phần-tư

Chương 07: Chiếc nón phân loại

Chương 08: Bậc thầy độc dược

Chương 09: Cuộc giao đấu nữa đêm

Chương 10: Lễ hội ma Haloween

Chương 11: Quidditch

Chương 12: Tấm gương ảo ảnh

Chương 13: Nicolas Flamel

Chương 14: Trứng rồng đen

Chương 15: Khu rừng cấm

Chương 16: Bẫy sập

Chương 17: Người hai mặt

Đoạn trích hay:

Trong đời Harry chưa từng được ăn một bữa tiệc đêm Giáng sinh nào như vậy: hàng trăm con gà tây quay béo ngậy; hàng núi thịt nướng và khoai tây nướng; hàng đĩa xúc xích mỡ màng; rồi những mâm đậu bơ tú hụ; lại có những chiếc thuyền chở khẳm nước sốt thịt béo ngậy, nước sốt dâu thơm bùi. Dọc theo bàn ăn, cứ cách chừng một thước lại có cả một đụn pháo phù thủy. Những cây pháo tuyệt vời này hoàn toàn khác với những thứ pháo loàng xoàng của dân Muggle mà gia đình Dursley vẫn mua, với mấy món đồ chơi vặt vãnh bằng nhựa và vài cái mũ bằng giấy ọp ẹp bên trong. Harry cùng với Ron kéo một cây pháo phù thủy. Nó nổ, nhưng không phải chỉ”bùm”một cái, mà thành một tiếng to như tiếng đại bác và bao phủ cả hai đứa trong làn khói xanh dầy đặc như mây;rồi từ trong ruột pháo lộ ra một cái nón hải quân với nhiều thật nhiều những chú chuột bạch-chuột sống hẳn hoi nhé!

Review và đánh giá:

Harry Potter và hòn đá Phù Thủy là tập đầu của bộ truyện lừng danh thế giới về về thế giới phép thuật giả tưởng. Vào sinh nhật năm 11 tuổi cậu bé Harry Potter bỗng nhận được giấy nhập học từ trường phép thuật Hogwarts. Harry Potter vốn là con của phù thủy tài giỏi Jame Potter và nữ phù thủy có dòng máu Muggle Lily Potter. Ba mẹ của Harry đã bị Chúa Tể Vandemore giết, để bảo vệ cậu hiệu trưởng Dumbledore gửi cậu đến sống ở nhà của một người dì. Kể từ khi nhập học cuộc đời Harry Potter bước sang một trang mới, thoát khỏi cuộc sống hành xác với gia đình dì dượng, cậu được làm quen với những điều mới mẻ và có được những người bạn thân thiết. Chính cậu học sinh năm nhất Harry Potter và hai người bạn là Hemione và Ronald đã ngăn chặn thành công kế hoạch cướp lấy Hòn Đá Phù Thủy mang sức mạnh hồi sinh của Chúa Tể Vandemore.

Tuy mới là tập 1 của bộ truyện nhưng nhưng Harry Potter và hòn đá Phù Thủy đã mang một sức hút không thể cưỡng lại đối với người đọc. Nó mở ra một thế giới phù thủy kỳ diệu, rõ nét và chân thực, đánh thức những mơ mộng tuổi thơ của hàng triệu người đọc trên thế giới. Nó khiến người đọc tò mò và thích thú chờ đợi phần tiếp theo của bộ truyện. Truyện ca ngợi tinh thần dũng cảm và niềm tin vào tình bạn công lý, sự hi sinh và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Theo: Taisachmoi.

CHỌN CHỦ ĐỀ
thiết lập!
ĐĂNG KÝ
Review sách Harry Potter và hòn đá Phù Thủy
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!
Review sách Harry Potter và hòn đá Phù Thủy
Tác giả: J. K. Rowling, J. K. Rowling Giới thiệu sách: Cuốn sách kể về cậu bé phù thủy Harry Potter khi cậu nhập học ở ngôi trường pháp thuật Hogwarts. Ba
TOP
x
BẠN THẬT SỰ MUỐN NỘP BÀI?
Quên mật khẩu
Mật khẩu lớp học
ĐĂNG KÝ
Review sách Harry Potter và hòn đá Phù Thủy
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!