1665073999

    Không gian làm việc

Review sách tôi tương lai & thế giới

Tác giả: Nguyễn Phi Vân

Đôi nét về tác giả:

Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc. Sau đó, cô là Giám đốc chiến lược cho một công ty quảng cáo đa quốc gia và đã từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestle, Abbott, San Miguel, Mastercard, Johnson & Johnson….

Năm 2006, Phi Vân trở thành đối tác nhận quyền độc quyền của Gloria Jean’s Coffees tại thị trường Việt nam và chuyển nhượng công ty sau khi công ty đạt được kết quả theo mục tiêu đặt ra về tài chính và quản lý

Giới thiệu sách:

danocado

Cuốn sách ”  Tôi tương lai và thế giới ” ra đời đúng vào thời điểm cần thiết nhất đối với Việt Nam. Môi trường sống của chúng ta, kể cả ở Việt Nam đang thay đổi ở một tốc độ chưa từng có do Cách mạng công nghiệp 4.0 đem lại. Trong sự thay đổi ấy, luật tiến hóa của vạn vật sẽ là tấm lưới chọn lọc những ai tồn tại. Đó không phải người thông minh nhất, cũng không phải người mạnh nhất hay nhanh nhất mà là người có khả năng thích nghi cao nhất.

Qua những trải nghiệm trong cuộc sống, tác giả Nguyễn Phi Vân giúp người đọc vượt thời gian và không gian để có một cảm nhận cho những thay đổi hằng ngày trong cuộc sống tương lai mà người đọc có thể không tưởng tượng được, và từ đó rút ra những kinh nghiệm sống và những bài học quý giá mà chúng ta cần phải chuẩn bị để không bị đào thải bởi luật tiến hóa.

Như nhà khoa học gia, chính trị gia Benjamin Franklin từng nói: “Thất bại trong chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại”. Tôi tương lai và thế giới nên là cuốn sách đầu giường cho các bạn trẻ, các nhà giáo dục, kể cả những nhà khởi nghiệp và những người làm chính sách để có sự chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần Cách mạng công nghiệp 4.0 tràn đến.

Trích đoạn hay:

“Tính hiền lành, nhạy cảm không phải là điểm yếu của một con người. Đó là sự dũng cảm chịu đựng. Nó là hành trình khiêm tốn. Xin cho phép tôi được nói rõ ra rằng: Bạn càng có nhiều quyền lực, hành động của bạn càng ảnh hưởng đến nhiều người khác. Có một châm ngôn ở Argentina thế này: “Quyền lực cũng giống như rượu gin khi bụng đang đói vậy. Ta sẽ quay cuồng. Ta sẽ say khướt. Ta sẽ mất cân bằng. Và cuối cùng ta sẽ làm cho bản thân và người khác đau khổ nếu ta không biết kết nối quyền lực của mình với tính khiêm tốn và nhạy cảm.”

Review sách:

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng 4.0 đang diễn ra mới tốc độ nhanh chóng, nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay, chưa định vị được bản thân cũng như tương lại của mình. Chưa biết được mình sẽ học gì, làm gì. Cuốn sách tôi, tương lai và thế giới ra đời như để đáp ứng nhu cầu đó. Tương lai chúng ta sẽ đi về đâu? Trong khi tương lai thì định, cái tôi thì ngu dốt. Chúng ta cần chuẩn bị những gì để bước vào tương lai và hội nhập thế giới?

Thế giới thay đổi sâu sắc và nhanh chóng, liên tục từng ngày, từng giờ, nếu như chúng ta không định vị được bản thân, không xác định được hướng đi, chúng ta sẽ bị bỏ lại ở phía sau, chấp nhận làm kẻ chạy theo.

Liệu bạn trẻ cần chuẩn bị những công cụ, kĩ năng và kiến thức gì để bước vào cuộc cách mạng 4.0 với tư thế tự tin về kỹ năng cũng như trình độ để đón đầu cuộc cách mạng 4.0

Trong những chuyển động toàn cầu hóa và cách mạng 4.0, tất cả chúng ta, người làm giáo dục, phụ huynh, người đang đi làm, bạn trẻ đang đi học, đều hoang mang như nhau. Học gì, làm sao, kết nối với tương lai & thế giới như nào? Tất cả chúng ta đều hỏi mình đâu ngã rẽ của tương lai. Trong bối cảnh đó, “Tôi tương lai và thế giới” như một cuốn cẩm nang hệ thống kỹ năng sinh tồn của thế kỷ 21, cập nhật bối cảnh tương lai, và kể chuyện ứng dụng kỹ năng trên hành trình chinh phục tương lai & thế giới của cá nhân mình ra đời như để đáp ứng nhu cầu đó.

Cuốn sách “Tôi, tương lai và thế giới” ra đời như một đường hướng mới giúp bạn trẻ tạo lập tương lai, trả lời cho câu hỏi: Chúng ta sẽ đi về đâu? Chúng ta cần chuẩn bị những gì để bước vào tương lai và hội nhập thế giới? Tất cả đều được tác giả đã đề cập trong 13 chương của cuốn sách.

Nội dung trong cuốn sách cung cấp rất nhiều khái niệm và thông tin mới mẻ, mà nếu đọc 1 lần chắc sẽ không hiểu hết nội dung tác giả muôn truyền tải. Mỗi chương được viết tại một quốc gia khác nhau, nên cá tính mỗi chương cũng rất khác nhau. Chương thì trầm lặng, suy ngẫm, chương thì spicy – nhiều gia vị, sống động, choáng ngợp sắc màu. Chương thì háo hức, xông pha ra thế giới, vào tương lai. Nhưng cũng có chương được viết bằng những cảm xúc trần trụi, thô ráp nhất của con người. Món quà này, là quà Tết tôi dành tặng cho tất cả người Việt nào quan tâm đến tương lai, dù đó là tương lai cho bản thân, con cái, người thân, tổ chức, doanh nghiệp, hay quốc gia, xã hội.

Bên cạnh đó, cuốn sách chỉ ra một loạt các khái niệm mới ra đời : trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, tự động hóa, sinh trắc học, máy học, công ghệ điện toán đám mây, công nghệ blockchain…. mới ra đời gắn liền với công nghệ 4.0 đòi hỏi con người thích nghi, hiểu rõ và có những tri thức nhất định về các định nghĩa đó. Đồng thời tùy vào những lĩnh vực khác nhau tương lai còn có thể ứng dụng vào từng ngành nghề, từ đó đòi hỏi bạn trẻ học hỏi, áp dụng tốt vào ngành nghề của mình.

Ngoài học trên ghế nhà trường, chúng ta còn cần phải học cả đời làm nền tảng xây dựng tương lai vững chắc bởi vì tri thức, kiến thức thay đổi hằng ngày. Cái đúng ngày hôm nay chưa chắc đã áp dụng được vào ngày mai, đòi hỏi con người nên có những hệ tư duy mở, sẵn sàng đón nhận và học cái mới. Một loạt các tư duy mở sẽ giúp bạn thành công trong thời đại số là : thất bại là cơ hội phát triển bản thân, thử thách giúp tôi phát triển, tôi luôn muốn thử thách cái mới….

Ai cũng là người thông minh, có điều trí thông minh giữa chúng ta khác nhau. Ví dụ có người có trí thông minh về từ vựng/ ngôn ngữ : sẽ phù hợp và phát triển với nghề nhà văn, nhà báo, nhà hùng biện hay nghệ sỹ hài và còn rất nhiều các trí thông minh khác như: Toán học, thị giác/không gian. Âm nhạc, tương tác…. sẽ cho bạn biết bạn thích hợp với ngành nghề nào.

Các APP giúp bạn học Tiếng Anh, Hoa, Tây Ban Nha hiệu quả sẽ giúp bạn thành thạo 3 ngôn ngữ được nói nhiều nhất thế giới, mang đến mội trường phát triển trong môi trường quốc tế cho bạn.

Những kĩ năng hàng đầu nào sẽ giúp bạn sinh tồn trong thế giới mới sẽ được nêu ra và dẫn dắt bạn.

  • Kỹ năng đầu đời bao gồm: Đọc viết, Toán , Khoa học thường thức
  • Kỹ năng hội nhập : Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp, Kỹ năng sáng tạo, Kỹ năng giao tiếp…
  • Kỹ năng trong thời đại máy: Tính tò mò, Phát kiến…

Đó là những kỹ năng sống còn trong thế kỷ 21 mà người trẻ phải học tập, trau dồi.

Và còn những kỹ năng sống còn chúng ta phải học để phát triển trong cuộc cách mạng 4.0 : Tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp, kỹ năng sáng tạo, đối thoại giao tiếp với mọi người, trí thông minh cảm xúc, cách học và khả năng tự start-up… sẽ được trình bày chi tiết, diễn đạt và đổi mới giúp bạn trẻ trở thành con người năng động, sáng tạo và thành công trong kỷ nguyên 4.0

Với kinh nghiệm làm việc trên 80 quốc gia và là chuyên gia cố vấn nhiều chương trình phát triển doanh nghiệp, phá triển nhượng quyền….  và một tư duy mong muốn bạn trẻ Việ Nam có thể học tập, làm việc thông minh để trở thành công dân toàn cầu thời đại mới 4.0

Có thể nói “Tôi, tương lai và thế giới” là một cuốn sách giúp các bạn trẻ cập nhật và định hướng xem mình cần phải làm gì trong thời đại 4.0 để không bị lạc hậu và tăng khả năng thích nghi, tạo cho mình 1 thế chủ động hơn trong 1 thế giới mở. Ngay cả các bậc phụ huynh cũng có thể cần để giáo dục định hướng cho con em mình và cần để suy nghĩ xem mình có nên mở lòng, khai mở tư duy để cập nhật cái mới, để có thể dung hoà giữa cái cũ và cái mới. Cũng như hoà hợp giữa thế hệ trước và sau, để mình không thấy mình bị tách biệt với thế giới thời hiện đại.

Thông điệp của cuốn sách

Tôi tương lai và thế giới của Nguyễn Phi Vân muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ rằng tương lai của chúng ta như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào việc chúng ta đã chuẩn bị được những gì ngay từ hôm nay. Tôi, tương lai và Thế giới là cuốn sách đầu giường cho các bạn trẻ, các nhà giáo dục, kể cả những nhà khởi nghiệp và những người làm chính sách để có sự chuẩn bị và sẵn sàng nắm bắt cơ hội khi cơn sóng thần Cách mạng công nghiệp 4.0 tràn đến.

Theo: Taisachmoi.

CHỌN CHỦ ĐỀ
thiết lập!
ĐĂNG KÝ
Review sách tôi tương lai & thế giới
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!
Review sách tôi tương lai & thế giới
Tác giả: Nguyễn Phi Vân Đôi nét về tác giả: Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc. Sau đó, cô là Giám đốc chiến lược cho một công ty quảng cáo đa quố
TOP
x
BẠN THẬT SỰ MUỐN NỘP BÀI?
Quên mật khẩu
Mật khẩu lớp học
ĐĂNG KÝ
Review sách tôi tương lai & thế giới
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!