1665077286

    Không gian làm việc

Tác giả: Susan Cain

Về tác giả:

Susan Cain (20/03/1968) là một nhà văn và giảng viên người Mỹ. Đồng thời là tác giả của cuốn sách phi hư cấu 2012: Sức mạnh của những người hướng nội trong một thế giới không thể ngừng nói, cho rằng văn hóa phương Tây hiện đại hiểu sai và đánh giá thấp những đặc điểm, khả năng của người hướng nội những người.

Giới thiệu sách:

danocado

Có ít nhất một phần ba trong số người quen của chúng ta có tính hướng nội. Họ là những người thích lắng nghe nhiều hơn lên tiếng; họ đổi mới và sáng tạo nhưng không thích tự đề cao bản thân; họ thích làm việc độc lập hơn làm việc theo nhóm. Chính những người hướng nội như Rosa Parks, Chopin, Dr. Seuss, Steve Wozniak đã mang đến nhiều đóng góp lớn lao cho xã hội.

Trong hướng nội, Susan Cain chỉ ra được rằng chúng ta đánh giá quá thấp những người hướng nội và rằng sai lầm này đã khiến chúng ta thiệt thòi đến mức nào. Bà giới thiệu cho chúng ta biết những người hướng nội thành đạt – từ một diễn giả hóm hỉnh, năng động phải tìm không gian tĩnh lặng để phục hồi năng lượng sau mỗi lần diễn thuyết, cho đến một nhân viên phá kỷ lục bán hàng biết thầm lặng khai phá sức mạnh của những câu hỏi. Bằng những lập luận mạnh mẽ được nghiên cứu kỹ lưỡng cùng nhiều câu chuyện người thật việc thật sâu sắc, hướng nội có sức mạnh làm thay đổi vĩnh viễn cách chúng ta nhìn nhận về những người hướng nội cũng như cách họ nhìn nhận bản thân, một yếu tố quan trọng không kém.

Trích đoạn hay:

Tôi đã tận mắt chứng kiến những người hướng nội gặp khó khăn thế nào trong việc nhận thức được tài năng của chính mình, và khi đã làm được thì họ thật sự trở nên mạnh mẽ ra sao. Trong hơn 10 năm, tôi đã đào tạo kỹ năng đàm phán cho nhiều người ở đủ mọi ngành nghề – luật sư tư vấn cho doanh nghiệp, sinh viên đại học, các nhà quản lý quỹ và những cặp vợ chồng. Tất nhiên là chúng tôi hướng dẫn những kiến thức căn bản: cách chuẩn bị một cuộc đàm phán, thời điểm thích hợp để đưa ra lời đề nghị đầu tiên, và cách xử lý khi phía đối tác bảo “chịu không chịu thì thôi”. Nhưng bên cạnh đó, tôi cũng giúp khách hàng nhận ra tính cách vốn có của họ và cách phát huy tính cách này hiệu quả nhất.

Review và đánh giá:

Nội dung sách được chia làm 4 phần:

  • Phần đầu tiên tác giả mô tả về xu hướng ưu chuộng tính cách hướng ngoại và hoài nghi về sự tĩnh lặng của người hướng nội trong xã hội hiện đại.
  • Phần hai tác giả đưa ra những lập luận và minh chứng khoa học về sự thành công của những người hướng nội trong nhiều lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.
  • Phần ba tác giả chỉ ra rằng, người hướng nội cần nạp năng lượng trong một thế giới yên tĩnh và họ có thể đạt được những thành công như những người hướng ngoại khi sử dụng ” sức mạnh mềm” một cách hiệu quả.
  • Phần cuối cùng tác giả đưa ra những gợi ý dành cho những bậc cha mẹ hướng ngoại có con hướng nội.

“Sức mạnh của người hướng nội” là một cuốn cẩm nang giải thích cách một số những đặc điểm tuyệt vời của những người hướng nội có thể giúp họ trở nên đặc biệt. Cuốn sách thậm chí còn miêu tả quá trình những kiểu tính cách khác có thể học từ những đặc điểm ấy. Chúng không phải những yếu tố bạn cần phải sinh ra đã có, mà có thể học qua thời gian.

“Hướng nội” là một quyển sách hay và đáng đọc dành cho những ai nghĩ rằng mình nhạy cảm, trầm tĩnh, bạn rất có thể là một người hướng nội và hãy đọc để phá bỏ những rào cản hoặc gánh nặng mà xã hội hướng ngoại điển hình đang đè nặng lên bạn. Hoặc nếu không thì bạn cũng nên đọc để có thể hiểu những người bạn “trầm lắng” của bạn.

Theo: Taisachmoi.

CHỌN CHỦ ĐỀ
thiết lập!
ĐĂNG KÝ
Review sách hướng nội – Sức mạnh của sự yên lặng trong một thế giới nói không ngừng
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!
Review sách hướng nội – Sức mạnh của sự yên lặng trong một thế giới nói không ngừng
Tác giả: Susan Cain Về tác giả: Susan Cain (20/03/1968) là một nhà văn và giảng viên người Mỹ. Đồng thời là tác giả của cuốn sách phi hư cấu 2012: Sức m?
TOP
x
BẠN THẬT SỰ MUỐN NỘP BÀI?
Quên mật khẩu
Mật khẩu lớp học
ĐĂNG KÝ
Review sách hướng nội – Sức mạnh của sự yên lặng trong một thế giới nói không ngừng
MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ HỦY, BỎ QUA!