Vú sữa Bắc Thảo
Cây vú sữa Bắc thảo thích hợp trên đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua và độ cao so với mặt nước biển không quá 400m, cây có tuổi thọ cao.
Giới thiệu sản phẩm
Vú sữa Bắc thảo được xếp vào loại trái cây thế mạnh của tỉnh, khả năng tiêu thụ trên thị trường của loại quả này rất cao. Cây vú sữa Bắc thảo thích hợp trên đất phù sa ven sông, đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, ít chua và độ cao so với mặt nước biển không quá 400m, cây có tuổi thọ cao. Giống vú sữa Bắc thảo được trồng nhiều nhờ ưu điểm trái to, ngon, ngọt, vỏ mỏng, màu sắc đẹp. Sau khi trồng 3 năm, cây bắt đầu cho trái, càng về sau, trái càng nhiều và ổn định.
Xuất xứ
- Tên sản phẩm: Vú sữa Bắc Thảo
- Khối lượng tịnh: 1 kg
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Doanh nghiệp tư nhân cây giống Duy Hiền
7 lợi ích khi ăn quả vú sữa mà bạn cần biết
- Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
- Giàu vitamin C
- Kiểm soát bệnh tiểu đường
- Giảm cân
- Hỗ trợ sức khỏe xương khớp
- Phương thuốc tự nhiên hiệu quả
- Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa
Món ngọt giải nhiệt mùa hè từ vú sữa
Sinh tố vú sữa
Nguyên liệu
- 2 trái vú sữa
- 1 quả dừa tươi
- 200gr đường thốt nốt
- Ít dừa khô
Các bước thực hiện
- Chặt dừa, đổ nước dừa vào khuôn đông đá, rồi để tủ lạnh trong 1 tiếng.
- Bổ đôi dừa, dùng muỗng nạo lấy cơm dừa.
- Vú sữa cắt đôi, dùng muỗng lấy phần thịt và bỏ hạt.
- Cắt 200gr đường thốt nốt rồi băm nhỏ.
- Cho đường thốt nốt vào nồi, thêm 200ml nước, để lửa vừa rồi đun đến khi đường tan hoàn toàn và sệt lại.
- Cho thịt vú sữa, cơm dừa cùng phần nước dừa đông lạnh vào cối xay, ấn xay nhuyễn đến khi các nguyên liệu được mịn và hòa vào nhau.
- Tráng đường thốt nốt đã nấu để nguội vào mặt trong của ly cho đều.
- Cho sinh tố vừa xay vào ly, rắc lên bề mặt ít dừa khô trang trí.
Chè vú sữa hạt lựu
Nguyên liệu
- 3 trái vú sữa
- 1 trái lựu
- 100gr bột gạo
- 50gr bột năng
- 2 muỗng đường
- Ít lá dứa
- Đá viên
Các bước thực hiện
- Nắn hoặc lăn đều trái vú sữa trong lòng bàn tay cho trái mềm, không đọng mủ.
- Bổ đôi, bỏ lõi, dùng muỗng múc phần thịt bên trong rồi cho ra bát.
- Lựu bóc bỏ vỏ, tách lấy phần hạt.
- Lá dứa rửa sạch, giã nhỏ rồi vắt lấy phần nước.
- Bột năng và bột gạo trộn cùng nhau, sau đó chia hỗn hợp bột thành 2 phần.
- Một phần bột hòa cùng nước lá dứa để có màu xanh, phần còn lại hòa với nước lọc.
- Đổ bột vào nồi, vặn lửa nhỏ, khuấy đến khi bột chín.
- Đặt rổ thưa lên chậu nước lọc, đổ bột nóng vào, ép mạnh cho bột lọt qua từng con bánh dài chừng 3 cm.
- Vớt bánh ra, cho vào thau nước ngâm đá để bột không bị dính vào nhau.
- Khi ăn thì cho vú sữa và hạt lựu, cho thêm sữa đặc vào nêm cùng phần bột lọc bên trên.
Vú sữa dầm sữa đặc
Nguyên liệu
- 2 trái vú sữa
- 1 muỗng canh sữa tươi
- 2 muỗng cà phê sữa đặc
Các bước thực hiện
- Nắn hoặc lăn đều trái vú sữa trong lòng bàn tay cho trái mềm, không đọng mủ.
- Bổ đôi, bỏ lõi, dùng muỗng múc phần thịt bên trong rồi cho ra bát.
- Cho 1 muỗng canh sữa tươi vào bát vú sữa, dầm đều vú sữa.
- Thêm vào 2 muỗng sữa đặc, trộn đều.
- Để ngăn mát trong 20 phút hoặc cho đá trực tiếp để thưởng thức.
Cách bảo quản
Bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, không nên để chín quá lâu.
Một số nhận xét của khách hàng
Đỗ Tuyết Dương
Mình đã mua sản phẩm này để ở nhà cho ông bà và mẹ ăn vì dễ ăn, lại bổ, khi khách tới nhà cũng sẽ đem ra đãi khách.
Hồ Trung Thái
Tôi đã mua nhiều kg để gửi cho ông bà ăn, bà tôi rất thích loại vú sữa này, thường xuyên thấy bà bảo mẹ tôi mua về cho cả nhà ăn.